Audi kỷ niệm 40 năm động cơ 5 xi lanh

0
331
audi ky niem dong co 5 xi lanh
Audi kỷ niệm 40 năm động cơ 5 xi lanh

Động cơ thường đi kèm với một con số chẵn các xi-lanh, nhưng ai đó dường như quên nói với các kỹ sư của Audi bốn mươi năm trước đây. Đã lâu kể từ khi hãng sản xuất ô tô Đức giới thiệu động cơ năm xi-lanh đầu tiên của mình, và bốn thập kỷ sau, hãng vẫn chế tạo chúng.

Động cơ 5 xi lanh đầu tiên được ra mắt với mẫu xe Audi 100 1976. Đặt trên động cơ bốn xi-lanh hiện tại của nó, nhưng hình dáng nhỏ gọn hơn động cơ 6 xi lanh. Nó thay thế dung tích 2,1 lít và chỉ cho công suất 136 mã lực.

Hơn bốn mươi năm qua, Audi đã giới thiệu động cơ tăng áp, năm xi-lanh, phun nhiên liệu, bốn-van và thậm chí cả biến thể diesel. Nó đã chiến thắng sự kiện đua xe leo dốc Nürburgring. Và bây giờ nó cho công suất nhiều tương đương 400 mã lực tren mẫu xe TT RS mới nhất – gần ba lần so với bản gốc.

Nếu điều đó vẫn không đủ thuyết phục bạn rằng thiết kế năm xi-lanh là một chiến thắng cho Audi. Hãy cân nhắc lại khối động cơ đã giành được giải thưởng động cơ quốc tế của năm bảy lần liê tiếp, thống trị hàng năm kể từ năm 2010.

Để đánh dấu kỷ niệm, diễn đàn Audi ở Neckersulm đã mở ra một chương trình giới thiệu động cơ năm xi-lanh của nó trong những năm qua. Nhưng nếu kế hoạch du lịch của bạn không phải là Đức từ nay đến ngày 06 tháng 11 (khi triển lãm nó đóng cửa), bạn vẫn có thể có xem qua lịch sử hình thành trong bộ sưu tập dưới đây.

Đánh giá bài viết
Cám ơn bạn đã đọc tin. Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết