Những cải tiến đột phá của động cơ Koenigsegg Agera RS

0
465
dong co xe oto Koenigsegg Agera RS
Các chi tiết “nhàm chán” tuyệt vời của động cơ Koenigsegg Agera RS

Koenigsegg được biết đến trên toàn thế giới cho tiền đề thực hiện tính năng và công nghệ. Cho dù đó là tỷ lệ 1:1 của sức mạnh trên trọng hoặc bộ truyền lực Regera. Koenigsegg đã được đăng tải một loạt các bài viết về công ty thiết kế và lắp ráp các Agera RS. Nó chỉ ra rằng ngay cả những chi tiết kỹ thuật nhỏ của động cơ Agera RS là khá hấp dẫn. Như Koenigsegg vừa tiết lộ trong một quan sát chiều sâu về động cơ 1.160 mã lực.

Ví dụ, nhiều công ty khác thêm những phần phụ khác nhau và độ phức tạp khác cho động cơ công suất cao của họ. Nhưng Koenigsegg nói rằng khối xilanh và nắp xilanh rất cứng. Công ty có thể sử dụng nhiều miếng đệm cơ bản hơn. Rõ ràng điều này làm tăng thêm độ tin cậy dài hạn từ các miếng đệm nắp xilanh đơn giản có thể xử lý các chu kỳ đốt nóng.

Công ty này cũng nói về như thế nào tạo ra một hệ thống xúc tác chuyển đổi hiệu quả hơn để thực hiện một động cơ khổng lồ như vậy đáp ứng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt. Để làm điều này, hai bộ chuyển đổi được sử dụng. Một cái nhỏ ở phía sau bộ tăng áp, và một cái ngắn với đường kính rộng trong ống xả chính. Lúc khởi động, khí thải chỉ được gửi qua bộ tăng áp nơi một bộ phận như van nhỏ làm nóng không khí nhỏ nóng lên nhanh chóng. Bằng cách này, lượng khí thải có thể được giữ ở mức thấp trong khi van chính vẫn ở dưới nhiệt độ vận hành. Điều này cũng cho phép sử dụng trong thời gian ngắn, van nhỏ mở rộng trong các đường ống chính, giữ cho khí thải phun tự do và động cơ hoạt động càng nhiều công suất càng tốt.

Cũng thú vị là lý do tại sao Koenigsegg không sử dụng trục khuỷu mặt phẳng như trong Ferraris và Shelby GT350. Rõ ràng trục khuỷu 90 độ truyền thống, giống như bạn tìm thấy ở hầu hết các V8 của Mỹ, mượt hơn, và công ty đã chỉ ra rằng điều này rất quan trọng khi động cơ được gắn trực tiếp vào khung xe bằng sợi carbon. Tất nhiên họ cũng nói rằng “chúng tôi không hoàn toàn thiếu công suất như những điều ở ngay bây giờ.”

Đánh giá bài viết
Cám ơn bạn đã đọc tin. Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết