Đã có người tử vong vì lỗi túi khí trên xe Honda City

Nhiều người đang sử dụng mẫu xe Honda City tại thị trường Đông Nam Á đang xôn xao về sự cố nổ túi khí khiến khách hàng tử vong.

0
236
Đã có người tử vong vì lỗi túi khí trên xe Honda City
Đã có người tử vong vì lỗi túi khí trên xe Honda City

Nhiều người đang sử dụng mẫu xe Honda City tại thị trường Malaysia đang xôn xao về sự cố nổ túi khí khiến khách hàng tử vong.

Theo thông tin trên trang Reuter ngày 2/6, sự cố lỗi túi khí trang bị trên chiếc Honda City đời 2014 đã khiến một người dùng tại Malaysia tử vong, đẩy con số thiệt mạng bởi túi khí do Takata sản xuất lên 23 trường hợp trên toàn cầu.

Tổng cộng có 290 trường hợp trên thế giới bị thương do lỗi túi khí Takata. Sự kiện ô tô liên quan đến túi khí lỗi khiến nhà sản xuất phụ tùng Takata đệ đơn phá sản vào tháng 6/2017.

Nhà sản xuất Honda cho biết, chiếc Honda City đời 2014 gặp nạn tại Malaysia từng nằm trong danh sách xe bị triệu hồi hồi đầu năm 2015. Tuy nhiên, dữ liệu thông tin lưu trữ cho thấy chiếc xe này đã không được khắc phục lỗi trong đợt triệu hồi.

“Tình trạng những chiếc xe trong diện thu hồi không được chủ xe hợp tác để khắc phục lỗi triệu để rất phổ biến tại nhiều nơi. Tính riêng tại thị trường Mỹ có khoảng 30 triệu chiếc xe có lệnh triệu hồi vẫn chưa được sửa chữa”, phía Honda cho biết thêm.

Nguyên nhân triệu hồi liên quan đến việc bộ thổi túi khí phía trước ghế phụ có thể bị quá áp, dẫn đến túi khí hoạt động không đúng chức năng khi xảy ra va chạm.

Lỗi túi khí trên Honda City khiến người dùng tử vong tại Malaysia.
Lỗi túi khí trên Honda City khiến người dùng tử vong tại Malaysia.

Cụ thể, bơm trong túi khí chứa thành phần Nitrat Amoni không có khả năng tự sấy khô. Trong quá trình sử dụng xe, dưới tác động của nhiệt độ, độ ẩm cao trong thời gian dài, cơ cấu kiểm soát chất Nitrat Amoni trong bơm túi khí bị ảnh hưởng, dẫn đến hiện tượng bơm túi khí bị nổ quá áp. Khi đó, có thể kèm theo các mảnh vỡ gây nguy hiểm cho hành khách.

Tại thị trường Việt Nam, hãng xe Nhật Bản Honda cũng từng ra thông báo triệu hồi đối với 1.524 mẫu xe City trong tháng 3/2018 để thay thế bộ thổi túi khí phía trước trên ghế phụ.

Những chiếc Honda City bị triệu hồi bao gồm 1.230 xe phiên bản 1.5 AT và 294 xe bản 1.5 MT, nằm trong thời gian sản xuất từ 2013-2014.

Đã có người tử vong vì lỗi túi khí trên xe Honda City
5 (1 vote)
Cám ơn bạn đã đọc tin. Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết