Kinh nghiêm mua xe ô tô cũ mà bạn cần biết

0
569
kinh-nghiem-mua-xe-oto-cu
Kinh nghiêm mua xe ô tô cũ mà bạn cần biết

Nếu bạn mua ô tô cũ (ô tô đã qua sử dụng), nhưng lại thiếu kinh nghiệm “xem xe”. Thì những “mẹo” nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn.

  1. Kiểm tra nội thất / ngoại thất của xe:

Sự nguyên vẹn ở cả nội và ngoại thất là yếu tố quan trọng quyết định mua một chiếc xe đã qua sử dụng. Hãy kiểm tra các điểm bọc nội thất một cách cẩn thận cũng như chắc chắn rằng ngoại thất chiếc xe chưa bị va chạm và sửa chữa. Điều này không có nghĩa là bạn không nên mua những chiếc xe từng gặp trục trặc nhưng hãy chắc chắn rằng nó đã được sửa chữa một cách chuyên nghiệp và khó có thể nhận ra bằng mắt thường.

Lưu ý, không được quên kiểm tra dưới mui xe, đây là nơi bạn kiểm tra được động cơ và các bộ phận của nó. Bụi bẩn và hiều vết rỉ sét sẽ là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ hư hỏng trong tươn lai gần.

2. Hãy lái thử xe

Lái thử chính là giải pháp tốt nhất để bạn kiểm tra xe chiếc xe có đáng mua hay không. Nên lái thủ trên đường nội đô và cao tốc, ở mỗi cung đường chiếc xe sẽ bộc lộ những yếu điểm khác nhau.

Tại các tuyến đường trong thành thị bạn sẽ đánh giá được chiếc xe ở các khúc cua, kiểm tra hệ thống phanh, hay hệ thống khởi động. Đối với đường cao tốc bạn sẽ biết được rằng động cơ của chiếc xe có còn hoạt động tốt hay không.

Trong quá trình lái thử hay luôn quan sát chi tiết bằng mắt và lắng nghe thật kỷ bằng đôi tai. Hãy đặc biệt chú ý tới những âm thanh lạ phát ra từ động cơ hoặc các bộ phận khác. Bạn nên ghi chú lại những lỗi mà mình phát hiện được, điều này không chỉ giúp bạn đánh giá chiếc xe có nên mua hay không mà còn có thể dùng nó để thương lượng giá với người bán.

3. Kiểm tra thông tin, năm sản xuất, đời xe

Kiểm tre xe theo “part number”. Năm sản xuất và đời xe sẽ cho bạn những thông tin chi tiết về chiếc xe sắp mua, đồng thời bạn có thể nắm thông tin về những lỗi do nhà sản xuất nếu có. Bạn có thể dễ dáng có đầy đủ thông tin chỉ bằng một thao tác tìm kiếm trên Google.

4. Nhờ sự trợ giúp của những chuyên gia

Nhờ thợ kỹ thuật kiểm tra xe trước khi mua là một việc làm khôn ngoan. Những người thợ chuyên nghiệm sẽ cho bạn những đánh giá chi tiết, cũng như phát hiện ra những lỗi tiềm ẩn. Đồng thời họ sẽ hỗ trợ bạn định giá chiếc xe một các chính xác. Đặc biệt, những lỗi ở động cơ hay hệ thống lái thì chỉ có những người chuyên nghiệm mới có thể nhận ra.

5. Đừng nên vội vàng khi mua xe

Để không phải hối hận, bạn không nên vội vàng khi mua xe đặc biệt là một chiếc xe đã qua sử dụng. Hãy dành thời gian để xem xét thật kỹ lưỡng và thương lượng về giá bán.

Đánh giá bài viết
Cám ơn bạn đã đọc tin. Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết