Mitsubishi Triton thu hồi hơn 3.500 chiếc vì lõi cụm bơm túi khí

0
336
thu-hoi-xe-mitsubishi-triton
Mitsubishi Triton thu hồi hơn 3.500 chiếc vì lõi cụm bơm túi khí

Hãng xe Nhật Bản vừa tiến hành triệu hồi 3.539 xe bán tải Triton tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế cụm bơm túi khí hàng ghế phía trước.

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, toàn bộ số xe thuộc diện triệu hồi đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Xe sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến năm 2015.

Lý do của đợt triệu hồi là hệ thống túi khí phía trước của số xe này tạo áp suất quá lớn trong các trường hợp được kích hoạt. Từ đó, vỏ túi khí và các chi tiết nhỏ khác có thể bắn ra gây tổn thương đến hành khách ngồi trong xe đồng thời khiến túi khí mất tác dụng giảm chấn thương cho hành khách.

Đợt triệu hồi đã bắt đầu được Mitsubishi Việt Nam thực hiện từ ngày 15/9 tại hệ thống phân phối trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi dự kiến thực hiện trong khoảng 30 phút đối với mỗi chiếc xe. Theo kế hoạch, chương trình triệu hồi sẽ kết thúc vào ngày 14/9/2017.

Trước đó, hồi cuối tháng 6/2016 Mitsubishi Việt Nam cũng đã tiến hành triệu hồi 2.581 chiếc xe Zinger do lỗi tương tự. Hoạt động triệu hồi được hãng xe Nhật Bản thực hiện nhằm đảm bảo an toàn đối với người tiêu dùng của mình.

Theo Vn Economy

Đánh giá bài viết
Cám ơn bạn đã đọc tin. Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết