Tesla cập nhật hệ thống Autopilot, tăng năng lực sử dụng tích hợp Radar

0
506
tesla-va-he-thong-autopilot
Tesla cập nhật hệ thống Autopilot, tăng năng lực sử dụng tích hợp Radar

Tesla đã công bố phần mềm Version 8 và cùng với nó, một loạt các cải tiến để giúp hệ thống Autopilot an toàn hơn.

Các bản cập nhật quan trọng nhất với hệ thống tự lái Autopilot làm tăng sự phụ thuộc vào radar và việc sử dụng máy ảnh sẽ giảm. Tesla tuyên bố rằng sau khi nghiên cứu mở rộng, hãng tin rằng radar bây giờ có thể được sử dụng như là “một cảm biến kiểm soát chính mà không cần máy ảnh để xác nhận nhận dạng hình ảnh trực quan”.

Tất cả các mẫu xe Tesla xây dựng từ tháng 10 năm 2014 đã được trang bị radar này như là một phần của bộ ứng dụng phần cứng Autopilot nhưng cho đến bây giờ, nó chỉ được sử dụng để bổ sung cho camera chính. Bây giờ, radar sử dụng xử lý tín hiệu tiên tiến hơn để xây dựng một hình ảnh 3D của thế giới nhờ “ảnh chụp nhanh” radar tận dụng nhanh tích tắc.

tesla-he-thong-autopilot
Tesla trang bị Autopilot có khả năng lập bản đồ môi trường xung quanh của nó

Như với những dòng máy trước của Autopilot, hệ thống cập nhật cũng sẽ làm cho hầu hết các xe Tesla có trang bị Autopilot có khả năng lập bản đồ môi trường xung quanh của nó và chia sẻ thông tin này.

Cuối cùng, Ông Elon Musk, chủ của hãng tin rằng khi tinh chế hoàn toàn, hệ thống cập nhật sẽ giúp xử lý tình huống phanh khẩn cấp và thậm chí cho phép xe phanh ngay khi “nếu một UFO đã hạ cánh trên đường cao tốc trong điều kiện tầm nhìn bằng không”.

Đánh giá bài viết
Cám ơn bạn đã đọc tin. Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết